Trung Tâm Ngoại Ngữ - Tin Học - Kỹ Năng Mentoring

Google Ranking Là Gì? Làm Thế Nào Để Tăng Thứ Hạng Hiệu Quả?

Google ranking

Website có Google Ranking càng cao trên các công cụ tìm kiếm thì càng hỗ trợ cho mục tiêu kinh doanh bán hàng và phát triển thương hiệu. Vậy Google Ranking là gì? Có những cách nào để tăng thứ hạng cho website? hôm nay cùng Mentoring hiểu hơn về Google ranking này nhé

Google Ranking là gì?

Ranking là thứ hạng, Google Ranking có thể hiểu là thứ hạng website trên trang tìm kiếm Google. Nhắc đến Google Ranking, điều được quan tâm nhất đó là số lượng từ khóa đang đứng top đối với website. Top tìm kiếm sẽ là website hiển thị trong trang tìm kiếm đầu tiên trên Google (10 vị trí đầu của kết quả tự nhiên).

Google ranking
tìm hiểu về google ranking

Google Ranking của website được xác định bởi số lượng các từ khóa đang đứng top tìm kiếm. Một trang web có nội dung tốt và hữu ích cho người dùng thì chỉ số Ranking sẽ dần được cải thiện đáng kể. Khi website có chỉ số Google Ranking cao thì sẽ làm tăng sức mạnh cho chính các nội dung mới được tạo ra, giúp nhanh chóng đạt thứ hạng tìm kiếm tốt.

Muốn có chỉ số Ranking cao, website phải thật sự mạnh về mảng link building và hệ thống nội dung được triển khai trên trang. Để làm được điều này thì bạn phải là người có kỹ thuật SEO tốt cả về offpage lẫn onpage. Thông thường những trang về w88, bóng đá, nhà cái, game có số lượng backlink rất cao

Làm thế nào để tăng thứ hạng hiệu quả?

Cập nhật bài viết cũ

Hầu hết mọi thông tin đều có thể trở nên lỗi thời so với sự thay đổi từng ngày của xã hội. Bài viết trên website của bạn cũng không ngoại lệ. Đừng quên cập nhật nội dung mới, bổ sung thông tin cần thiết cho bài viết cũ. Nội dung càng được chăm chút thì khả năng đạt thứ hạng cao càng cao.

Khi cập nhật bài viết cũ, bạn cần thay đổi title sao cho phù hợp với nội dung và từ khóa hiện tại, đổi các thẻ H1, H2, phần giới thiệu, link… Việc cập nhật thường xuyên bài viết cũ sẽ góp phần gia tăng sức mạnh cho website của bạn.

Khi triển khai bài viết cho website, nên chú ý một vài tiêu chí sau:

– Nội dung càng dài càng tốt

– Nội dung hữu ích đối với người dùng, cung cấp thông tin họ chưa biết hoặc hướng dẫn giải pháp cho vấn đề họ đang gặp phải

– Tối ưu các từ khóa một cách tự nhiên, không cố nhồi nhét

– Tạo nội dung hấp dẫn hơn so với đối thủ


Thường xuyên update bài viết cũ là cách để cải thiện thứ hạng cho website

 

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Việc gia tăng sức mạnh cho website không chỉ phụ thuộc vào chất lượng bài viết có trên website, mà còn dựa vào hoạt động của bạn trên các trang mạng xã hội. Sự xuất hiện của các bài viết chất lượng trên mạng xã hội càng dày thì lượng truy cập và đánh giá trên công cụ tìm kiếm cũng sẽ tăng. Bạn có thể chia sẻ nội dung trên Facebook, Instagram… Với mỗi mạng xã hội khác nhau, bạn chọn cách chia sẻ nội dung và chọn lọc thông tin phù hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc thăng hạng.

Nghiên cứu từ khóa

Để cải thiện chỉ số Google Ranking, nếu bạn chỉ chăm chăm vào tối ưu từ khóa có độ cạnh tranh cao cho các bài viết thì sẽ không khả thi. Bạn nên lập danh sách những từ khóa phụ, từ khóa ngách, từ khóa dài liên quan… có lượng truy cập và dễ tối ưu SEO thì cơ hội thăng hạng sẽ cao hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh

Một trong những cách đơn giản để tăng thứ hạng website là tối ưu hóa hình ảnh trong bài viết. Hình ảnh có kích thước quá lớn sẽ làm chậm thời gian tải trang, ảnh hưởng trải nghiệm người dùng. Hãy thay đổi kích thước hoặc nén hình ảnh để tối ưu chúng. Ngoài ra, sử dụng từ khóa trong chú thích hình ảnh cũng là cách hay.

Xem thêm những cách giúp tăng thứ hạng 2020  tại https://www.huongnghiepaau.com/24-loi-khuyen-seo-chuyen-nghiep

Xây dựng hệ thống backlink

Chỉ số Google Ranking sẽ được cải thiện khi website có hệ thống backlink chất lượng. Chất lượng của backlink thể hiện qua các yếu tố sau:

– Mức độ liên quan giữa trang nhận link và trang đặt link về nội dung, chủ đề.

– Đa dạng anchor text khi đặt link. Tránh dạng “Nhấp vào đây”, “Tại đây”…

– Đặt link trên các trang có domain authority và page authority cao, nội dung tốt, lượng truy cập ổn định

– Tần suất đặt backlink phù hợp

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu Google Ranking là gì và những cách để tăng thứ hạng. Mỗi cách đều có hiệu quả và cách thức hoạt động khác nhau. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn gia tăng thứ hạng trang web của mình hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *