Trung Tâm Ngoại Ngữ - Tin Học - Kỹ Năng Mentoring

Google Form là gì ? Cách tạo Google Form chuyên nghiệp

Google Form là gì ? Làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất ? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay khi bắt đầu tìm cho mình một công cụ quản lý thông tin khách hàng và tìm được Google Form. Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chính xác nhất ngay trong bài viết này.

Quản lý thông tin thuận tiện cùng Google Form

Để quản lý thông tin một cách thuận tiện và dễ dàng cho công việc của mình, chúng ta có khá nhiều công cụ có thể giúp ích cho mình. Tuy nhiên, có một công cụ rất hữu ích và được nhiều người sử dụng nhất đó chính là Google Form.

công cụ google form miễn phí

Công cụ Google Form sử dụng hoàn toàn miễn phí (Ảnh: Internet)

Vậy thì Google Form là gì ? Google Form hay còn được gọi là biểu mẫu chính là một trong số những công cụ được chính Google phát triển nhằm giúp người dùng có thể dể dàng lưu trữ các thông tin từ một cuộc khảo sát, một cuộc nghiên cứu hoặc thống kê số liệu. Với hệ thống rộng khắp và độ sộ của Google thì chúng ta hoàn toàn yên tâm về điều này.

Tham khảo thêm: Ảnh hưởng của tin học đối với sự phát triển của xã hội

Làm sao để sử dụng Google Form hiệu quả

Để có thể sử dụng Google Form hiệu quả, đầu tiên chúng ta cần phải có một tài khoản Google, với tài khoản Google này chúng ta có thể truy cập mọi tài nguyên của Google một cách dễ dàng. Sau khi đã có tài khoản Google, chúng ta bắt đầu thực hiện sử dụng Google Form theo các bước dưới đây.

  1. Các bước tạo Google Form

–              Đầu tiên chúng ta cần phải truy cập vào trang google.com

–              Sau đó là chúng ta sẽ nhấp vào biểu tượng hình vuông ở phần bên phải của màn hình và chọn Drive, biểu tượng có ba màu, xanh dương, xanh lá và màu vàng.

–              Tại cửa số của Drive hiện ra chúng ta sẽ chọn tạo mới.

–              Ở bước 5 chúng ta sẽ chọn mục ứng dụng khác, ở ổ xổ ra tiếp theo chúng ta sẽ chọn Google Biểu Mẫu, đây chính là Google Form.

–              Sau khi cửa sổ của Google Form hiện ra chúng ta đã có thể thao tác được rồi.

  1. Cách tạo câu hỏi trên Google Form

Sau khi chúng ta đã có được một bản Google Form, bước tiếp theo chúng ta cần phải thực hiện đó là tạo ra câu hỏi.

giao diện soạn thảo google form

Giao diện soạn thảo trên Google Form (Ảnh: Internet)

–              Chúng ta cần phải nhập vào biểu tượng dấu Cộng đầu tiên trên thanh công cụ. Trong phần tạo câu hỏi mới chúng ta sẽ nhập nội dung câu hỏi mà mình muốn người khác trả lời, tiếp theo chúng ta sẽ nhập đáp án muốn người khác trả lời.

–              Tiếp theo là thứ tự hiển thị các câu hỏi, cũng không quá khó, chúng ta chỉ cần cầm và kéo thứ tự hiển thị sẽ đúng như ý mình.

–              Để thêm tiêu đều cho biểu mẫu bạn cần nhìn vào thanh công cụ bên phải và nhấp vào chữ Tt. Lúc này thì một tiêu đề mới sẽ hiện ra ngay trên biểu mẫu mà chúng ta đang thao tác, chúng ta chỉ cần nhấp vào và đánh nội dung là xong.

–              Nếu bạn muốn chèn hình vào Google Form thì Google cũng có hỗ trợ. Để chèn hình vào Google Form chúng ta cần nhấp vào biểu tượng hình ảnh ngay trên thanh menu bên phải. Tại phần này chúng ta hoàn toàn có thể tải hình ảnh lên từ máy tính của mình vào Google Form. Quá tuyệt vời phải không nào.

–              Google Form còn cho chúng ta chèn video vào form. Để có thể chèn được, chúng ta cần phải nhấp vào biểu tượng video trên thanh công cụ bên phải và up video lên rất nhanh chóng.

Vừa rồi là tất cả những thông tin bao gồm về Google Form cũng như là cách chúng ta có thể tạo ra những mẫu Google Form đẹp nhất, hữu ích nhất. Hy vọng dựa vào những thông tin kể trên chúng ta sẽ tạo cho mình được những mẫu Google Form tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *