Trung Tâm Ngoại Ngữ - Tin Học - Kỹ Năng Mentoring

Ảnh hưởng của tin học đối với sự phát triển của xã hội

Chắc chắn chúng ta cũng đã biết rằng trong khoảng vài năm trở lại đây thì tin học có ảnh hưởng hầu như đến mọi mặt của xã hội, tin học len lỏi vào mọi mặt trong đời sống của chúng ta. Tin học nói riêng và công nghệ nói chung đang ngày càng giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bài viết này http://www.mentoringusaitalia.org sẽ cho chúng ta biết chính xác rằng tin học có ảnh hưởng đến các mặt đời sống của chúng ta như thế nào nhé.

Những lợi ích của tin học mang lại

1. Tin học phát triển kèm theo đó là tất cả mọi người đều được tiếp cận internet chắc chắn cơ hội học tập, tiếp cận với kiến thức cũng sẽ mở ra nhiều hơn.

Chúng ta có thể thấy lợi ích của internet đối với học tập là rất lớn, chúng ta có thể học online bất kỳ khóa học nào mà mình thích, có những khóa học còn miễn phí, chúng ta chỉ cần bỏ thời gian ra là đã có thể học được rồi.

2. Có thể cải thiện nền kinh tế quốc gia

Nghe có vẻ ghê ghớm nhưng thật chất ra có thật đấy nhé. Các doanh nghiệp, các công ty lớn hầu như đã ứng dụng công nghệ thông tin và việc xử lý công việc hàng ngày, từ đó dẫn đến việc kinh doanh phát triển, năng suất lao động được tăng lên rất nhiều. Theo như những khảo sát gần đây thì Inernet đã đóng góp khoảng 3,4% cho tổng sản phẩm quốc nội GDP của 13 quốc gia và số này bằng với GDP cùa Canada.

3. Tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều người

Ở thời điểm mà tin học phổ biến thì người xin việc có thể tìm việc trên mạng và nộp CV online. Thực tế đã chứng mình đã có rất nhiều website tìm việc online đang được rất nhiều người tìm việc tin tưởng nộp hồ sơ như timviecnhanhcom, Jobstreet….v.v…

tìm việc làm online dễ dàng

Người xin việc dễ dàng tìm việc làm online (Ảnh: Internet)

4. Gọi vốn trên Internet

Gọi vốn trên Internet là hình thức rất mới, nếu như trước đây các doanh nghiệp muốn gọi được vốn thì phải gặp gỡ trực tiếp nhau, khá mất thời gian cũng như công sức. Gọi vốn trên internet vừa nhanh lại không tốn quá nhiều thời gian, qua đó giúp các bạn trẻ có vốn và nhanh chóng khởi nghiệp thành công.

5. Mọi người yêu thương nhau hơn

Internet chính là nơi lý tưởng để những ai cô đơn có thể tìm thấy được bạn đời của mình. Những người cô đơn có thể hoàn toàn thông qua internet để tìm kiếm nửa kia của mình. Quá là tuyệt vời phải không nào.

Những hạn chế của Internet

Điều gì cũng vậy, có mặc tốt chắc chắn sẽ có mặt hạn chế, chúng ta cũng nên đọc qua để nếu được có thể phòng tránh cho bản thân mình nhé.

1. Dễ gây trầm cảm, mất ngủ

Nếu như chúng ta sử dụng máy tính, internet quá nhiều chắc chắn sẽ dẫn đến chứng rối loạn giấc ngủ và dẫn đến trầm cảm. Có rất nhiều nguyên nhân cho việc này, như ánh sáng xanh từ màn hình phát ra. Song song đó đôi khi chúng ta tiếp cận với quá nhiều thông tin không tốt trên internet cũng dễ gây ra trầm cảm.

rối loạn giấc ngủ do dùng máy tính

Sử dụng máy tính quá nhiều dẫn đến chứng mất ngủ (Ảnh: Internet)

2. Suy giảm trí nhớ

Chúng ta làm cùng một lúc quá nhiều việc trên máy tính chắc chắn sẽ khó có thể kiếm soát được, với luồng thông tin xử lý nhanh và liên tục, đòi hỏi chúng ta phải xử lý nhanh, như vậy sau một thời gian vừa tiếp xúc với màn hình vừa xử lý liên tục dữ liệu chắc chắn chúng ta sẽ bị suy giảm trí nhớ.

Vừa rồi chúng tôi đã cho bạn biết được những thông tin hay nhất về việc tin học có ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào rồi. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ sử dụng internet một cách hiệu quả nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *