Trung Tâm Ngoại Ngữ - Tin Học - Kỹ Năng Mentoring

Quy đổi Toeic sang Ielts

Làm sao để có thể quy đổi điểm Toeic sang Ielts một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất ? Có một bản công thức nào cụ thể hay không ? Để có thể giải đáp được câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo qua bài viết rất hay ngay dưới đây nhé. Bài viết này sẽ cho chúng ta rất nhiều thông tin hữu ích đấy nhé.

Quy đổi điểm Toeic sang Ielts và Toefl iBT

Cò 3 kỳ thi rất quan trọng tại Việt Nam để đánh giá trình độ năng lực của mỗi người đó chính là TOEIC, IELTS và TOEFL, chính vì điều này mà sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng không biết nên sử dụng cách nào để có thể quy đổi điểm TOEIC sang IELTS hay không, ví dụ như chúng ta có khoảng 700 điểm TOEIC thì sẽ bằng với bao nhiêu chấm của IELTS. Ba loại hình này có thể tương đương hoặc thay thế lẫn nhau hay không ? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có ngay dưới đây.

ielts toeic toefl

Ielts Toeic và Toefl (Ảnh: Internet)

Có một bảng quy đổi như sau:

  1. Điểm TOEIC từ 0 – 250 tương đương 0 – 1.0 điểm IELTS và tương đương 0 – 8 điểm TOEFL iBT
  2. Điểm TOEIC từ 255 – 400 tương đương 2.0 – 2.5 hoặc 3.0 – 3.5 điểm IELTS và tương đương 19 – 29 hoặc 30 – 40 điểm TOEFL iBT
  3. Điểm TOEIC từ 405 – 600 tương đương 4.0 hoặc 4.5 – 5.0 điểm IELTS và tương đương 41 – 52 hoặc 53 – 64 điểm TOEFL iBT
  4. Điểm TOEIC từ 605 – 780 tương đương 5.5 – 6.0 hoặc 6.5 – 7.0 điểm IELTS và tương đương 65 – 78 hoặc 79 – 95 điểm TOEFL iBT.
  5. Điểm TOEIC từ 785 – 990 tương đương 7.5 – 9.0 điểm IELTS và tương đương 96 – 120 điểm TOEFL iBT.

Như vậy là thông qua bảng đổi điểm TOEIC sang IELTS, TOEFL iBT vừa rồi chúng ta đã có một góc nhìn chi tiết nhất về độ khó tương đương nhau giữa 3 bài thi kể trên, song song đó chúng ta cũng có thể suy ra năng lực tiếng Anh giữa những người thi bài thi này với nhau. Như vậy để trả lời câu hỏi đầu bài thì với 700 điểm TOEIC chúng ta sẽ quy đổi tương đương khoảng 7.0 điểm IELTS.

Tham khảo thêm: Chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu

Không thể quy đổi giữa các bài thi với nhau

Trả lời một câu hỏi nữa đó là ba bài thi này không thể thay thế cho nhau, mặc dù chúng ta có thể quy đổi sang điểm giống nhau để tham khảo. Nguyên nhân vì sao ?

  1. Ba bài thi này nếu ai đã từng làm qua thì chắc chắn là so sánh trình độ ở ba lĩnh vực hoàn toàn khác nhau và không bổ trợ cho nhau.
  2. Kỳ thi TOEIC cũng có mô tip khác hoàn toàn với hai kỳ thi còn lại đó là chỉ đánh vào hai kỹ năng chính là nghe và đọc, thay vì tập trung vào cả bốn kỹ năng như nghe – nói – đọc – viết.
  3. Các doanh nghiệp, trường học tại Việt Nam đều có những yêu cầu khác nhau về bằng cấp tiếng Anh này, có nơi chỉ yêu cầu một như TOEIC hoặc cũng có nơi yêu cầu cả 3, đây có thể là các doanh nghiệp nước ngoài.

Đa số các trường chuyên về ngành kinh tế ở Việt Nam đều yêu cầu bằng TOEIC từ 500 – 550 khi tốt nghiệp. Riêng một số trường có yêu cầu cao hơn cho sinh viên của mình như trường ĐH Ngoại Thương yêu cầu TOEIC 650 hoặc có thể là IELTS 5.5.

Đối với các trường nước ngoài hoặc trường quốc tế sẽ yêu cầu cần chứng chị TOEFL iBT hoặc IELTS. Cụ thể hơn đối với các trường Úc hoặc Anh thuộc khối các nước châu Âu thì sẽ bắt buộc sinh viên nếu muốn tốt nghiệp phải có bằng IELTS 5.5 hoặc cũng có thể là khi bắt đầu học. Ngoài ra các trường ở Mỹ sẽ yêu cầu đầu vào của sinh viên phải là TOEFL iBT 61 đối với đại học và 79 cho bậc cao học.

Như vậy là thông qua những thông tin mà http://www.mentoringusaitalia.org cung cấp kể trên về quy đổi TOEIC sang IELTS thì chắc chắn bạn đã có góc nhìn chính xác nhất về việc này rồi phải không nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Bài viết liên quan

chứng chỉ b1 châu âu

Chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu ?

Theo như quy định của Bộ Giáo dục thì chứng chỉ tiếng Anh B1 sẽ có thời hạn trong bao lâu ? Nắm được những quy định này thì chúng ta sẽ chủ động hơn trong quá trình học tập của mình, cũng như có thể thi lại khi hết hạn chứng chỉ. Tất cả […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *