Trung Tâm Ngoại Ngữ - Tin Học - Kỹ Năng Mentoring

Chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu ?

Theo như quy định của Bộ Giáo dục thì chứng chỉ tiếng Anh B1 sẽ có thời hạn trong bao lâu ? Nắm được những quy định này thì chúng ta sẽ chủ động hơn trong quá trình học tập của mình, cũng như có thể thi lại khi hết hạn chứng chỉ. Tất cả những thông tin kể trên sẽ có trong bài viết này, hãy cùng http://www.mentoringusaitalia.org theo dõi nhé.

Thời hạn chứng chỉ tiếng Anh B1 theo chuẩn Bộ Giáo Dục

Theo như chuẩn mà Bộ Giáo Dục đưa ra thì chứng chỉ tiếng Anh có 6 bậc khung năng lực ngoại ngữ châu Âu. Đây chính là chứng chỉ tiếng Anh theo như thông tư 01/2014 mới nhất của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Theo như thông tư này thì toàn bộ giáo viên công nhân viên chức phải có loại bằng cấp này mới đủ điều kiện giảng dạy. Đây chính là bằng cấp bắt buộc phải có nếu như chúng ta muốn thi vào công chức hoặc muốn nâng lương.

Chính vì vậy mà chúng ta đang muốn nâng lương nhưng không biết nếu thi chứng chỉ tiếng Anh B1 thì sẽ có thời hạn trong bao lâu phải không, tìm trên mạng thì quá nhiều thông tin gây nhiễu, biết làm sao đây ? Như vậy thì thông tin nào mới là thông tin chính xác nhất chúng ta đang tìm kiếm ? Theo đó thì chứng chỉ tiếng Anh B1 do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cấp theo định dạng cũ sau đại học có giá trị trong vòng 2 năm. Chứng chỉ B1 Vstep và B1 theo chuẩn châu Âu sẽ có giá trị vĩnh viễn.

Tuy nhiên vấn đề này chỉ áp dụng cho từng cơ quan, từng tỉnh thành khác nhau. Chính vì điều này mà chúng ta phải nắm thật rõ thông tin này để tránh bị thiếu sót hồ sơ nhé.

Có bao nhiêu loại bằng chứng chỉ tiếng anh B1 ?

Có 2 loại bằng tiếng Anh B1 đang lưu hành tại Việt Nam hiện nay mà chúng ta cần phải biết đó là:

  1. Chứng chỉ B1 nội bộ thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Đây chính là chứng chỉ của một số trường đại học trong nước được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chứng nhận đủ chất lượng khảo thí.
  2. Chứng chỉ B1 châu Âu tương đương với PET là kỳ thi bao gồm 3 bậc theo như khung tham chiếu của châu Âu và thường sẽ do trường đại học Cambride cấp. Ở Việt Nam thì Cambridge có rất nhiều đơn vị khảo thí trải dài khắp cả nước.

chứng chỉ b1 châu âu

Chứng chỉ tiếng Anh B1 khung tham chiếu châu Âu (Ảnh: Internet)

Với 2 loại bằng tiếng Anh kể trên, tuy nhiên tại thị trường lao động trong nước hiện nay chỉ chấp nhận loại bằng có thời hạn hai năm mà thôi. Chính vì điều này mà việc chúng ta thi PET có thời hạn vĩnh viễn chắc chắn sẽ không có tác dụng gì. Chúng ta nên cân nhắc và xem xét thật kỹ, chỉ nên thi PET khi có ý định đi du học hoặc tại nơi chúng ta sinh sống và làm việc có yêu cầu chứng chỉ PET thì lúc đó mới phải thi thôi. Chúng ta có thể tham khảo qua các bài thi PET và B1 để xem độ tương đương cũng như là độ khó đến đâu.

Các cơ sở cấp phép chứng chỉ B1

Như chúng tôi đã nói ở phần ở trên thì chỉ trừ khi chúng ta đi du học hoặc làm việc cho các công ty nước ngoài cần PET thì mới phải thi tại các đơn vị do Cambridge phụ trách, còn lại dùng trong nước thì thi tại các đơn vị thuộc bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

–  Tại miền Bắc: Có thể thi ở Đại học Ngoại Ngữ Quốc Gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Thái Nguyên hoặc đại học Đà Nẵng cơ sở tại Hà Nội.

–  Tại miền Trung: Có thể thi ở đại học Huế, đại học Đà Nẵng và đại học Vinh.

–  Tại miền Nam: có thể thi ở Đại học sư phạm TP.HCM, đại học Cần Thơ hoặc trung tâm SEAMEO RETRAC.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu rồi phải không nào. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ có ít rất nhiều cho chúng ta trong việc tìm kiếm cho mình một địa chỉ thi B1 tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

Quy đổi Toeic sang Ielts

Làm sao để có thể quy đổi điểm Toeic sang Ielts một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất ? Có một bản công thức nào cụ thể hay không ? Để có thể giải đáp được câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo qua bài viết rất hay ngay dưới đây […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *