Trung Tâm Ngoại Ngữ - Tin Học - Kỹ Năng Mentoring

Tăng thứ hạng từ khóa nhanh chóng trong 5 bước

Nếu đã làm SEO thì hầu như vấn đề mà chúng ta quan tâm nhất hiện nay đó chính là làm sao để tăng thứ hạng từ khóa của website mình. Tuy nhiên đây là một hành trành dài mà đòi hỏi bất kỳ ai tham gia cũng đều phải chấp nhận không thể một hai ngày là có thể lên được. Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta chỉ với 5 bước sẽ nhanh chóng tăng top tìm kiếm của từ khóa mình đang theo đuổi một cách nhanh nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Mất bao lâu để tăng thứ hạng từ khóa website của chúng ta ?

Để trả lời cho câu hỏi này không hề dễ dàng một chút nào, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ uy tín của website bạn, tên miền mà bạn đang chọn, từ khóa mà bạn đang chọn liệu có thật sự tập trung vào đúng khách hàng hay không, website của đối thủ đang như thế nào, ngân sách bạn bỏ ra cho chiến lược của mình có nhiều hay không và quan trọng hơn hết đó là kỹ năng của người đang thực hiện chiến dịch SEO đang ở mức nào. Nếu như tất cả đang ở mức tốt thì sẽ nhanh chóng thôi, website của bạn sẽ đạt top tìm kiếm.

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng có nhiều yếu tố ảnh hướng đến thứ hạng từ khóa của website mình. Do đó phải chắc chắn rằng không được bỏ quên bất kỳ một yếu tố nào nếu như không muốn từ khóa của mình không tăng hạng.

tăng thứ hạng google

Phải liên tục đưa ra những thử nghiệm mới

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho việc mất bao lâu thì những từ khóa của chúng ta sẽ thăng hạng Google ? mới đây nhất ngay trong giờ nghĩ trưa tại văn phòng trung tâm của Google thì John Mueller, nhà quản trị phân tích xu hướng trang web cao cấp tại Google đã cho rằng cần phải mất một khoảng thời gian nhất định thì trang web của bất kỳ ai cũng mới có thứ hạng tốt được.

Ông này cũng đã xác nhận rằng, ngay cả khi chúng ta áp dụng đầy đủ các giải pháp marketing để thúc đẩy thứ hạng từ khóa thì cũng mất ít nhất là 2 hay 3 tháng từ khóa mới có sự thay đổi thứ hạng rõ rệt. Điều quan trọng là phải biết cách thay đổi và làm mới nó, không nên chỉ đi theo một giải pháp duy nhất và thực hiện trong suốt thời gian dài.

Theo như những thống kê từ trang Ahrefs đã đưa ra rất nhiều những thông tin thú vị về thời gian của từ khóa để có thể leo top Google như sau

  • Trung bình một website để có thể nằm trong top 10 Google thường có tuổi thọ hơn 2 năm.
  • Các website xếp top 1 thường sẽ có top 1 dễ dàng hơn các website ít tuổi hơn.
  • Trong số các website nằm trong top 10 thì chỉ có 22% số lượng website tên miền ít hơn 1 tuổi.
  • 6% các trang nằm trong top 10 chỉ đạt thứ hạng từ 2 – 6 tháng.

Những chỉ số kể trên cho chúng ta rất nhiều những thông tin thú vị và bất ngờ phải không nào. Từ những nghiên cứu của trang Ahrefs kể trên, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng khoảng 94% những website nằm trong nghiên cứu của Ahrefs chưa bao giờ đạt top 10 trong vòng 1 năm trở lại.

Cách tốt nhất tăng thứ hạng từ khóa của chúng ta là gì ?

Qua những thông tin tổng kết từ trang Ahrefs uy tín chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng để đưa website lên top 10 Google trong vòng một năm không phải là chuyện dễ dàng, điều này tùy thuộc vào kỹ năng, ngân sách và đôi khi là cả may mắn nữa. Do đó chúng ta hãy cùng quay lại đầu đề bài, chúng tôi sẽ đưa ra 5 cách để bạn có thể tăng thứ hạng tìm kiếm Google nhanh nhất.

  1. Bắt đầu với chính website của mình

Chúng ta hãy luôn nhớ rằng một website có cấu trúc nghèo nàn cùng với thông tin về website đó không tốt thì chưa bao giờ được Google đánh giá cao. Song song đó nếu như website của chúng ta chậm và bot của Google không thể nào nhảy vào để thu thập dữ liệu thì mọi công sức của chúng ta xem như đổ sông đổ biển.

Thuật toán của Google là sự kết hợp của rất nhiều thuật toán con khác nhau để làm sao có thể xếp hạng một website được chính xác và nhanh chóng nhất.

Một điều cũng rất quan trọng mà chúng ta không bao giờ được quên đó chính là không bao giờ để nội dung trùng lặp trên website của mình. Đã có rất nhiều website có nội dung rất hay, nhưng ngay từ buổi đầu mới thành lặp chưa chú ý nhiều đến việc trùng lặp nội dung nên sau đó 2 – 3 năm vẫn không biết nguyên nhân vì sao website mình mọi thứ đều tốt nhưng có thứ hạng không cao.

  1. Tối ưu tốt nhất cho thiết bị di động

Ở thời đại mà mọi người đều có điện thoại hay máy tính bảng thì việc sử dụng để lướt web cũng không có gì bất ngờ, lượng traffic đến từ các thiết bị di động cũng tăng lên nhanh chóng trong khoảng 5 năm trở lại đây. Trang web phải thân thiện với thiết bị di động nếu không chắc chắn từ khóa sẽ có thứ hạng không cao.

Tối ưu website trên thiết bị di động cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng và công sức như trên máy tính, cũng có một số công cụ giúp chúng ta làm điều này do chính Google cung cấp.

  1. Tốc độ load website luôn rất quan trọng

Khách hàng khi click vào website của chúng ta kể cả trên bản di động hay PC thì nếu như tốc độ load nhanh, thông tin đáp ứng tức thì chắc chắn khách hàng sẽ rất thích. Có nghĩa là website của bạn mang lại trải nghiệm người dùng tốt, Google rất thích điều này và chắc chắn sẽ xếp hạng website của bạn cao.

Để có được tốc độ tải trang nhanh đòi hỏi chúng ta phải có một tên miền với nhà cung cấp uy tín, các hình ảnh bên trong website cũng phải được tối ưu một cách tốt nhất.

  1. Tối ưu hóa các liên kết

Liên kết ở đây chính là Internal Link và External link, hai yếu tố này ảnh hưởng cực kỳ lớn đến thứ hạng tìm kiếm website của chúng ta.

Chúng ta không được bỏ qua các link bị hỏng, khi khách hàng click vào thì không có nội dung gì hoặc nội dung bị trùng lặp hoặc tệ hơn là load rất lâu mà cũng không có gì. Chúng ta phải bỏ ngay những link này hoặc làm cho nó có nội dung để tăng trải nghiệm người dùng.

  1. Tối ưu Onpage

Tối ưu onpage là bước cuối cùng trong tổng thể 5 bước nhằm tăng thứ hạng Google mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Tuy là bước cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng.

Để tối ưu onpage tốt đòi hỏi chúng ta phải thực hiện tốt các khâu như phải cho Google biết website của chúng ta đang có nội dung gì, từ khóa là gì và khách hàng chúng ta muốn hướng đến là ai.

Các thẻ meta, thẻ hình ảnh, định dạng văn bản H1, H2, H3…v.v..phải được tối ưu một cách hiệu quả nhất. Chúng ta có thể tham khảo những thông tin này từ trang chủ Google.

Như vậy là với tất cả những thông tin vừa rồi, tổng kết lại chúng ta đã biết được phải làm gì để có được thứ hạng từ khóa cao trong tìm kiếm của Google rồi. Đây là những thông tin rất hữu ích chắc chắn sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều đấy nhé. Còn nếu bạn muốn website của mình lên top Google bền vững hơn hãy đăng ký dịch vụ seo   để giúp website của mình lên top Google tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *